03:30 EST Chủ nhật, 18/02/2018

Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục

Cục Viễn thám quốc gia tổ chức đoàn cán bộ đến tham quan trạm HUB của hệ thống VINASAT-1

Thứ sáu - 11/08/2017 00:51
         Ngày 26/7/2017, Đoàn cán bộ Cục Viễn thám quốc gia do ông Nguyễn Quốc Khánh, Quyền Cục trưởng làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Lữ đoàn Thông tin 134 - Bộ Tư lệnh Thông tin liên lạc. Tiếp đoàn có Trung tá Bùi Văn Thắng - Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn thông tin 134 đại diện Ban chỉ huy và các đồng chí sỹ quan phòng tác chiến, phòng bảo vệ của Bộ Tư lệnh Thông tin liên lạc và Lữ đoàn thông tin 134.
        Trung tá Bùi Văn Thắng đã giới thiệu về truyền thống và chức năng nhiệm vụ của Lữ đoàn Thông tin 134. Lữ đoàn Thông tin 134 có nhiệm vụ đảm bảo thông tin liên lạc cho Bộ quốc phòng chỉ huy, chỉ đạo các đơn vị trên địa bàn các tỉnh phía Bắc từ Thừa Thiên Huế trở ra và một phần Thủ đô Hà Nội. Đồng thời, Lữ đoàn còn bảo đảm thông tin liên lạc cho nhiệm vụ phòng, chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn và hỗ trợ kỹ thuật cho các đơn vị về thông tin liên lạc.


          Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong việc vận hành, khai thác và quản lý trạm kết nối trung tâm (HUB) của hệ thống thông tin vệ tinh VINASAT-1. Đồng thời, Cục Viễn thám quốc gia mong muốn được phối hợp với Lữ đoàn Thông tin 134 để  học hỏi kinh nghiệm về quy chế bảo hành và bảo trì trạm HUB. Sau buổi làm việc Đoàn đã tham quan hệ thống phòng máy điều khiển trung tâm, trạm thu phát ngoài trời và xe VCD1 của Lữ đoàn.

          Thay mặt Cục Viễn thám quốc gia, Quyền Cục trưởng Nguyễn Quốc Khánh đánh giá cao kết quả chuyến thăm và làm việc tại Lữ đoàn Thông tin 134, cảm ơn sự đón tiếp chu đáo và bày tỏ mong muốn hai bên sẽ có các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực liên quan đến viễn thám. 

Tác giả bài viết: Văn phòng

Nguồn tin: Cục Viễn thám quốc gia

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin liên quan

 
Chuyên mục Viễn thám
Quá trình phóng vệ tinh của NASA
Chiến dịch làm cho TG sạch hơn 2013

Liên kết WebSite

Thống kê truy cập

LOZA.VN Đang truy cập : 4


1 Hôm nay : 42

2 Tháng hiện tại : 13887

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1473607

Dong phuc Máy làm đá viên mini Máy làm đá tuyết Hải âu máy làm đá sạch