03:49 EST Chủ nhật, 18/02/2018

Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Hợp tác quốc tế - Khoa học công nghệ

Nâng cao hiệu quả hợp tác quốc tế về tài nguyên và môi trường

Nghị quyết 22 của Bộ Chính trị về hội nhập quốc tế đã khẳng định: “Chủ động và tích cực hội nhập quốc tế là định hướng chiến lược lớn của Đảng nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đây là sự nghiệp của toàn dân và của cả hệ thống chính trị dưới sự lãnh đạo của Đảng và sự quản lý của Nhà nước”. Nghị quyết 24 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng cũng “coi trọng hợp tác, hội nhập quốc tế về ứng phó với biến đổi khí hậu, quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường”. Thực hiện đúng chủ trương của Nghị quyết, Bộ TN&MT đã tích cực triển khai các hoạt động hợp tác quốc tế. Năm 2013 được coi là một năm thành công trong lĩnh vực hợp tác quốc tế với nhiều điểm sáng nổi bật.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại Diễn đàn

Việt Nam thiết lập quan hệ đối tác mới, hướng tới cạnh tranh, tăng trưởng toàn diện và bền vững

Sáng 5/12, tại Hà Nội, Diễn đàn đối tác phát triển Việt Nam đã diễn ra với chủ đề “Thiết lập quan hệ đối tác mới: Hướng tới cạnh tranh, tăng trưởng toàn diện và bền vững”. Phát biểu tại diễn đàn, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, trong 20 năm qua, từ một “quốc gia nhận tài trợ”, Việt Nam đã trở thành “quốc gia đối tác phát triển”.

Ông Marcin Korolec, Chủ tịch mới của COP 19, phát biểu tại Hội nghị

COP 19: Tài chính là cơ sở của bất kỳ hành động nào để ứng phó với biến đổi khí hậu

Hội nghị của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu bao gồm: Hội nghị lần thứ 19 các Bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP 19), Hội nghị lần thứ 9 các Bên tham gia Nghị định thư Kyoto (CMP 9), Khóa họp lần thứ 39 Ban Bổ trợ về thực hiện (SBI 39), Khóa họp lần thứ 39 Ban Bổ trợ về tư vấn khoa học và công nghệ (SBSTA 39) và phần 3 Khóa họp lần thứ hai Nhóm công tác đặc biệt về thúc đẩy Diễn đàn Durban (ADP 2.3). Bên cạnh đó còn có các cuộc họp của một số nhóm nước và một loạt các sự kiện bên lề diễn ra trong suốt thời gian hội nghị.

Các đại biểu tham dự khai mạc Hội nghị COP 19 tưởng niệm các nạn nhân bão Haiyan ở Philippines

Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 19

Ngày 11/11, Hội nghị thượng đỉnh Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 19 (COP 19) đã khai mạc tại tại Warsaw (Ba Lan). Hội nghị diễn ra từ ngày 11 - 22/11 với sự tham dự của đại diện từ 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Các nước sẽ tập trung thảo luận thỏa thuận chống biến đổi khí hậu toàn cầu để thay thế cho Nghị định thư Kyoto hết hạn vào năm 2020.

 
Chuyên mục Viễn thám
Quá trình phóng vệ tinh của NASA
Chiến dịch làm cho TG sạch hơn 2013

Liên kết WebSite

Thống kê truy cập

LOZA.VN Đang truy cập : 15


1 Hôm nay : 98

2 Tháng hiện tại : 13943

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1473663

Dong phuc Máy làm đá viên mini Máy làm đá tuyết Hải âu máy làm đá sạch